3 cầu thủ bóng đá có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Đa số khi nhắc đến các cầu thủ bóng đá, mọi người thường chỉ chủ ý đến các chỉ số như thể lực, tốc độ, kỹ năng,… mà ít khi ai quan tâm đến chỉ số IQ. Tuy nhiên đó lại là một quan niệm sai lầm. Theo một nghiên cứu vừa qua của Trường Đại học Stockholm (Thụy Điển), trong nhóm 5% những người thông minh của thế giới có rất nhiều cầu thủ bóng đá. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem họ là ai nhé.

Top 3 cầu thủ có chỉ số IQ cao nhất Thế giới

1. Trung vệ Gerard Pique

Đứng đầu trong danh sách này là chàng trung vệ của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha với chỉ số IQ (chỉ số thông minh) lên đến 170, vượt trội so với phần còn lại của thế giới.

Pique đã vượt qua Frank Lampard để trở thành cầu thủ thông minh nhất thế giới, với chỉ số này anh cũng đã vượt qua cả nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein (160). Anh thuộc top 0,001% người có chỉ số thông minh nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm những trang web cá độ bóng đá uy tín nhất hiện nay

2. Frank Lampard

Với chỉ số IQ lên đến 150, huyền thoại Frank Lampard của sân Stamford Bridge được biết đến như là một trong số những cầu thủ thông minh nhất trong làng bóng đá Thế giới và anh đã vào Top 0.5% những người có chỉ số thông minh nhất thế giới.

3. Tiền đạo Mario Balotelli

Chàng tiền đạo Mario Balotelli được biết tới với biệt danh Super Mario, anh từng được đánh giá là một trong các tiền đạo xuất chúng nhất thế giới, nhưng anh còn nổi tiếng với sở thích quậy phá và bản tính “chơi ngông”, bày trò chọc phá đồng đội. Chính vì vậy mà anh không được lòng hầu hết các fan hâm mộ của môn thể thao vua. Nhưngít ai biết rằng, chàng tiền đạo “ngông cuồng” này lại là một trong những người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ lên đến 147.

Xem thêm: Top 5 cầu thủ đẹp trai nhất đội hình U23 Việt Nam năm 2019

Bài viết liên quan