Bài ba cây và những điều bạn chưa biết

bai3cay

Giới thiệu

3cay
Để có một ván bài Ba Cây thì bạn phải có tối thiểu nhất là hai người và số lượng có thể có rất nhiều người tham gia. Mặc dù đơn giản về luật chơi, ít đầu tư tính toán nhưng bạn sẽ phải đối diện với sự may rủi nhiều.
Và đây cũng là yếu tố tạo nên kịch tính của trò chơi này. Nếu như trong những loại bài khác bạn có thể vận dụng tư duy xoay chuyển tình thế nước bài của những lá bài đỏ đen kia thì trong bài Ba Cây bạn phải đầu hàng vì điều đó.

Cách chơi

– Số lượng người chơi giới hạn: từ 2 đến 12 người.
– Bộ bài Game 3 cây Online gồm 36 cây sau khi loại bỏ các quân bài 10, J(bồi), Q(đầm), K(già).
– Sau khi người chơi đặt cược, ván bài được bắt đầu.
– Trường hợp đặc biệt, bài có Át rô là bài có chất cao nhất

luatchoi
– Mỗi người chơi được chia lần lượt 3 quân bài ngẫu nhiên, tính tổng điểm 3 lá bài và trừ đi bội số của 10 (lấy phân lẻ) làm kết quả so sánh.
– Nếu điểm bằng nhau sẽ so sánh từng quân bài của hai bên. Trước tiên là so theo chất theo thứ tự Rô♦,Cơ♥ ,Tép♣, Bích♠. Sau đó so theo con số của chất, lớn ăn bé.

Kiểu chơi

Cờ ba cây có 2 kiểu chơi: Chơi chương và Nhất ăn tất

Chơi chương: Một người chơi đứng ra làm người cầm cái (chương). Chương hơn điểm sẽ thắng số tiền người chơi đặt cược. Người chơi hơn điểm chương sẽ thắng số tiền cược. Nếu người chơi được 10 điểm sẽ làm chương (cướp chương)

Nhất ăn tất: Kiểu chơi không có người cầm cái (chương), người được điểm cao nhất sẽ ăn toàn bộ tiền cược của những người còn lại.
Trong mỗi ván người chơi được quyền chọn chơi ké cửa hoặc đánh biên giới.

+Ké cửa: Bạn có thể đặt cược một số tiền nhất định vào cửa của người khác để so điểm người đó với bài Chương. Kết thúc ván nếu cửa người được ké thắng Chương thì bạn sẽ nhận được tiền cược đã ké.

Khi người chơi được 8 hoặc 9 hay 10, thì được x2 tiền biên giới/ké cửa/đặt cược
+ Đánh biên giới: thách thức với bất kỳ ai một khoản tiền, trong ván đó nếu điểm của bạn cao hơn điểm của người đó thì bạn thắng số tiền đã thách – 5% tiền hồ. Nếu điểm của bạn thấp hơn thì bạn bị thua gấp đôi số tiền đã thách.

+ Vào gà: Người chơi có thể đặt một số tiền bằng 3 lần số tiền cược của phòng để vào gà. Kết thúc ván chỉ tính những người vào gà thì người nào có điểm to nhất sẽ được ăn toàn bộ số tiền của gà.

Những điều bạn cần chú ý:
+ Bạn không thể đánh ké cửa khi bạn là chương
+ Bạn không thể đánh biên giới khi đối tượng không đồng ý lời đề nghị.
+ Bạn không thể đánh biên giới lẫn đánh ké cửa khi bạn hoặc đối tượng không có đủ tiền trả trong trường hợp thua cược (x2 tiền biên giới/ké cửa) hoặc chương cũng không đủ tiền trả.

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/5-kinh-nghiem-choi-ca-do-bong-da-ban-can-biet/

Bài viết liên quan

Comments are closed.