Bất ngờ với danh sách top 10 đội bóng mạnh nhất Thế giới năm 2019

​Một danh sách thống đã chỉ ra sức mạnh của các đội bóng mạnh nhất thế giới năm 2019, điều đặc biệt là trong danh sách này Manchester United xếp ở vị trí thứ 34.

Theo đó, kết quả nghiên cứu đưa ra danh sách các CLB mạnh nhất châu Âu thời điểm hiện tại được viết tắt là SPI (chỉ số sức mạnh của các CLB) được các nhà chuyên gia phân tích của FiveThirtyEight công bố.

Cụ thể, các chỉ số này được công bố dựa trên yếu tố tỷ số Bàn thua kỳ vọng (xGA) và Bàn thắng kỳ vọng (xG) của một đội bóng. Có nghĩa là, chất lượng tấn công và phòng ngự sẽ được phản ánh qua xG và xGA. Một đội bóng tạo ra được những cơ hội có xác suất thành bàn cao thì chỉ số xG cũng cao. Cụ thể hơn, xác suất thành bàn của mỗi pha dứt điểm là xG.

FiveThirtyEight tính 3 điểm cho một chiến thắng từ tỷ số này (đó phải là chiến thắng mà Bàn thua kỳ vọng nhỏ hơn Bàn thắng kỳ vọng). trận hòa là 1 điểm và thất bại là 0 điểm.

Và ​Manchester City là đội bóng đứng đầu trong danh sách này, hiện tại, họ đang được xem như là là CLB mạnh nhất châu Âu. ​Ở vị trí thứ 2 là Bayern Munich, và ​Liverpool đứng ở vị trí thứ 3. Hầu hết là các đội bóng hàng đầu châu Âu ở trong top 10 đội mạnh nhất, nhưng bất ngờ nhất phải là 1 đội bóng đến từ Hy Lạp – Olympiakos .

1 điều bất ngờ nữa dành cho các CĐV nữa đó chính là việc ​trong danh sách này, Man United chỉ xếp ở vị trí thứ 34. Có thể thấy, Rõ ràng, đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer không thể nào hài lòng với vị trí này, đồng thời ở mùa giải tới, họ cần một sự thay đổi cho đội bóng của mình.

Có thể bạn quan tâm top nhà cái uy tín châu á

Top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới

10. Ajax Amsterdam

9. Olympiakos

8. Atletico Madrid

7. Real Madrid

6. PSG

5. Chelsea

4. Barcelona

3. Liverpool

2. Bayern Munich

1. Man City

Xem thêm: Bất ngờ với top 10 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh

Bài viết liên quan