Cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam hiện tại là ai?

Giá trị chuyển nhượng của cầu thủ Lương Xuân Trường đã tăng từ 50.000 euro lên 200.000 euro (khoảng 5,3 tỷ đồng) nhờ việc chuyển từ HAGL sang thi đấu cho Buriram United với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Nhưng, Xuân Trường cũng không chưa phải cầu thủ đắt giá nhất đội tuyển bóng đá Việt Nam hiện tại.

Cầu thủ bóng đá đắt giá nhất Việt Nam hiện tại không ai khác chính là chàng thủ môn Đặng Văn Lâm với mức giá 300.000 euro (khoảng 7,9 tỷ đồng). Để có được sự phục vụ của Văn Lâm từ CLB Hải Phòng, Muangthong United đã chấp nhận bỏ ra số tiền 500.000 USD (tương ứng khoảng 11,5 tỷ đồng), con số này khiến không ít người không khỏi bất ngờ. Theo trang Transfermarkt, đây là con số lớn nhất trong các cầu thủ Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm trang bóng đá trực tuyến hàng đầu việt nam hiện tại

Xếp ở vị trí thứ 3 với giá trị chuyển nhượng là 150.000 euro ( tương ứng khoảng 4 tỷ đồng) là chàng tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Để có được Công Phượng trong 1 năm, Incheon United đã bỏ ra gần bằng mức con số này. Đặc biệt, giá trị của Công Phượng đã tăng lên gấp 6 lần, thay đổi từ 25.000 euro lên 150.000 euro.

Ở CLB mới mức lương mà Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm nhận được đều được nằm ở mức 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng), thêm vào đó, họ còn được cấp nhà, xe ô tô riêng để phục vụ cho sinh hoạt tốt nhất.

Ngoài ra, trang chuyên định giá cũng đề cập đến các cầu thủ Việt Nam với giá trị tương đối cao là Bùi Tấn Trường, Hoàng Văn Bình và Nguyễn Anh Đức (50.000 euro – khoảng 1,3 tỷ đồng), Mai Tiến Thành (75.000 euro – khoảng 2 tỷ đồng), và Trọng Hoàng (100.000 euro – khoảng 2,6 tỷ đồng).

Trang Transfermakt, vẫn chưa định gia đa số các cầu thủ khác của Việt Nam , trong số đó nhiều cầu thủ thi đấu với thành tích ấn tượng như Quang Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Quyết…

Văn Lâm và Xuân Trường hiện tại đã có trận đấu chính thức tại Giải VĐQG Thái Lan – Thai League 1. Trong cuộc chạm trán với Chonburi FC, Xuân Trường và Buriram United đã có kết quả hòa 2-2. PT Prachuap FC đã đánh bại được Văn Lâm và Muangthong United ngay trên sân nhà với tỉ số 1-0.

Bên cạnh đó, Công Phượng vẫn đang tập luyện cùng Incheon United.

Xem thêm: Các cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam

Bài viết liên quan