Chiêm ngưỡng 5 sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam

Những SVĐ đẹp và hiện đại hàng đầu Việt Nam đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại, sở hữu cơ sở hạ tầng và diện tích rộng hàng ngàn hecta với những khu phức hợp thể thao dưới nước, trên bộ sử dụng cho các loại hình thi đấu của các giải quốc tế hay quốc gia. Một số SVĐ ở nước ta hiện đại sánh ngang tầm với các quốc gia ở trong khu vực ĐNÁ. Chúng tôi sẽ cập nhật đến các bạn top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, các bạn hãy theo dõi nhé.

1. SVĐ Cần Thơ

Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Được xây dựng lại năm 1975 (được xây dựng từ thời Pháp thuộc)

Sức chứa: 44,398 chỗ ngồi

Với sức chứa gần 50.000 chỗ ngồi, SSVĐ Cần Thơ được xem là SVĐ có sức chứa hàng đầu tại Việt Nam. SVĐ Cần Thời nổi tiếng với lối kiến ​​trúc cực kì độc đáo, khán đài được đắp bằng đất theo khung hình lòng chảo, hơi bẹt. Một đường vòng cung với diện tích rộng 6m được bố trí trên đỉnh khán đài nhằm giúp khán giả di chuyển dễ dàng, đồng thời để làm khán đài khi khán giả quá đông, có chứa thêm lên đến gần 5000 người nữa. Vào những dịp lễ Tết trong 20 năm qua, đây là nơi tổ chức nhiều giải đua xe gắn máy (xe “cào cào”) ở sân Cần Thơ, do đó vào mỗi dịp lễ tết nơi đây luôn chật kín khán giả ở Tây Đô và một số tỉnh ĐBSCL kéo đến.

2. SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

Vị trí Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, Hà Nội

Xây dựng năm 2003

Sức chứa 40,192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí)

SVĐ Mỹ Đình là sân vận động quốc gia ở Hà Nội, đây là SVĐ lớn thứ 2 ở Việt Nam, đây cũng là trung tâm của Liên hợp thể thao Việt Nam. Đây chính là SVĐ đa chức năng với: Sân bóng đá có kích thước lớn 105 mét x 68 mét được xem là lớn nhất Việt Nam, kết hợp với thi đấu điền kinh gồm 8 đường chạy vòng 400 mét và 2 khu nhảy xa kép, 2 khu nhảy sào kép, 2 sân ném tạ, ném tạ xích, ném lao, 2 sân nhảy cao, 10 đường chạy thẳng 110 m. Diện tích tổng khu vực là 17,5 ha gồm 1 sân chính và 2 sân tập.

3. SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng)

Vị trí đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Xây dựng năm 1958

Sức chứa 28.000 chỗ ngồi

Theo tìm hiểu nhà cái W88 cho biết, SVĐ Lạch Tray hiện chính là sân nhà của CLB Hải Phòng (trước là CLB Công an Hải Phòng), đây một trong những CLB bóng đá giàu truyền thống hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh thi đấu bóng đá và điền kinh, nhiều những sự kiện văn hóa lớn cũng như các giải thi đấu thể thao khác cũng được tổ chức ở đây.

4. SVĐ Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh)

Vị trí: số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xây dựng năm 1929

Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

SVĐ Thống Nhất luôn là sự lựa chọn hàng đầu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia trong suốt những mùa giải bóng đá. Không có đội bóng nào đang thi đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia chọn sân Thống Nhất làm sân nhà liên tiếp trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015. Cho đến mùa giải V-League 2016, một đội bóng nhập khẩu từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh là Sài Gòn FC mới dùng sân Thống Nhất làm sân nhà. Ngoài ra, CLB TP. Hồ Chí Minh thi đấu ra giải hạng nhất được thăng hạng và sẽ chơi ra V-League 2017.

5. SVĐ Đồng Nai

Vị trí Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Xây dựng năm 1996

Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

SVĐ Đồng Nai nằm tại Biên Hòa, Đồng Nai, thuộc quyền của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. SVĐ được thiết kế với mặt sân cỏ tự nhiên nhằm tổ chức những giải đá bóng. SVĐ Đồng Nai đã khoác một diện mạo đẹp và tươi mới hơn ngay trước mùa giải mới 2015, SVĐ đã được làm mới đường chạy của sân điền kinh. Chính tôi rất mong khu vực khán đài A sẽ tiếp tục được xây dựng lại, SVĐ Đồng Nai lại có diện mạo mới, đồng thời đạt tiêu chuẩn thi đấu của một đội bóng chuyên nghiệp.

Xem thêm: Ronaldo lập kỉ lục ghi bàn ở cup c1: Một đêm 4 kỷ lục, bất chợt bàn giải nghệ

Bài viết liên quan