Cờ bạc là giải trí hay ăn thua ?

Tính giải trí hay “ăn thua” của cờ bạc có thể nói là được nhìn nhận từ hai góc độ, đó là quy tắc của trò chơi và tâm lý của người chơi.

poker4

Giải trí hay ăn thua?

Còn với chơi poker mang tính “ăn thua”, một đặc điểm rõ nét nhất, đó là tính công bằng trong nguyên tắc trò chơi đã bị phá vỡ, để đảm bảo lợi nhuận cho mình, sòng bạc xác lập nguyên tắc lợi nhuận nghiêng hẳn về phía mình. Nếu thắng thua của người chơi hoàn toàn quyết định bởi yếu tố may rủi, mọi người chơi đều công bằng với nhau trong khả năng thắng thua, thì đây chính là dấu hiệu của quy tắc trò chơi mang tính giải trí.

Nói về loại hình cờ bạc thì vô cùng đa dạng, từ những kiểu chơi bằng đạo cụ là những quân bài, bằng những quân xúc xắc hay chơi theo hình thức điện tử…Cờ bạc khiến nhiều người tìm thấy niềm vui, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người phải “tán gia bại sản” vì nó. Một điều chắc chắn rằng để thắng được sòng bạc, người chơi không thể đem tâm lý ăn may tham gia vào hoạt động này. Quy tắc đại số liên quan đến tỷ lệ lợi nhuận đảm bảo chắc chắn chiến thắng cho sòng bạc, trong khi người chơi chỉ ngồi cầu may thì đây quả là “cuộc chiến” không hề cân sức. Vậy có sự khác biệt này?

Quy tắc lợi nhuận

Những người chơi cờ bạc chuyên nghiệp tại sao vẫn có thể thắng, trong khi họ là người chơi trường kì, với số lần tham gia đặt độ nhiều hơn hẳn so với người chơi nghiệp dư? Những quy tắc lợi nhuận này dù chỉ được điều chỉnh đôi chút, cũng có thể mang lại những kết quả khả quan cho sòng bạc, bởi số người tham gia vào hoạt động này là rất nhiều, hoạt động được diễn ra trong thời gian lâu dài. “Chìa khóa” của vấn đề nằm ở chỗ chơi poker online, người chơi cờ bạc chuyên nghiệp hiểu được quy tắc bất công trên, và tìm ra được cách ứng phó hợp lý, hoặc là tìm cách tạo ra những thay đổi nhất định trong tỷ lệ lợi nhuận, hoặc tránh để mình rơi vào tình trạng “sa đà”.

Bài viết liên quan

Comments are closed.