Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Vừa qua, Bộ VH-TT-DL đã phê duyệt đề án tổng thể và toàn diện trong việc chuẩn bị và tổ chức triển khai kỳ SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021. Ban tổ chức đại hội của Nước ta cũng thống nhất với phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ tổ chức triển khai 40 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31. Cụ thể danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31 sẽ được nhacaitotnhat.com gửi đến quý bạn đọc ngay trong bài viết sau đây.

Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 có tên tiếng Anh là: 2021 Southeast Asian Games, thường được gọi tắt là SEA Games 31 sẽ được diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam vào trung tuần tháng 5/2022 vì tình hình Đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á.

Lưu ý: Đọc kỹ các điều kiện mà nhà cái uy tín bóng đá đưa ra trước khi nhận một khuyến mãi bất kì nào đó.

Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31
Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Đây là lần thứ hai Hà Nội tiến hành đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ lần đầu là năm 2003. Có 40 môn thể thao, chủ yếu là những bộ môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội, cụ thể:

STT Bộ môn
1 Bóng đá
2 Điền kinh
3 Thể Thao dưới nước
4 Vovinam
5 Thể dục
6 Quần vợt
7 Billards & Snocker
8 Bắn súng
9 Thể hình
10 Bắn cung
11 Cử tạ
12 Judo
13 Taekwondo
14 Wushu
15 Vật
16 Đấu kiếm
17 Cầu lông
18 Cầu Mây
19 Bóng rổ
20 Bóng bàn
21 Golf
22 Lặn
23 Bóng chuyền
24 Bóng ném
25 Cờ
26 Kurash
27 Boxing
28 Kick boxing
29 Bi sắt
30 Canoeing/Kayak
31 Rowing
32 Khiêu vũ thể thao
33 Karate
34 Xe đạp
35 Pencak Silat
36 Muay
37 Jujitsu
38 Bowling
39 Thể Thao Điện Tử – Esports
40 Ba môn phối hợp

Địa điểm thi đấu dự kiến của những bộ môn tại SEA Games 31:

  • TP Hà Nội : Điền kinh, bơi, nhảy cầu, thể dục thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục dụng cụ, aerobic, bóng đá nam, bắn đĩa bay, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm, cầu lông, bóng bàn, cầu mây, quần vợt, bóng rổ, billards và snocker, golf, thể hình, bi sắt, kurash, vovinam, lặn, khiêu vũ thể thao .
  • Quảng Ninh: Bóng đá nữ, bóng chuyền bờ biển, bóng chuyền trong nhà, bóng ném bờ biển, cờ vua và cờ tướng.
  • TP Bắc Ninh: Boxing, bóng ném trong nhà, kick boxing.
  • TP. Hải Phòng:  Rowing và canoeing / kayak .
  • Nam Định: Bóng đá nam
  • Hà Nam: Futsal
  • Ninh Bình: Karate
  • Hòa Bình: Xe đạp điện
  • Hải Dương: Pencak silat
  •  Vĩnh Phúc: Muay

Trong khi đó, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 ( Para Games 11 ) sẽ được tổ chức triển khai tranh tài với 11 môn thể thao, gồm : Điền kinh, Cử tạ, Bơi, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Quần vợt, Boccia, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị và Bắn cung.

Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam
Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam

Kết quả một số môn thể thao mà VĐV Việt Nam đã đạt được

Chiều ngày 08/052022 VĐV Ngô Phương Mai đã giành được huy chương đồng SEA Games 31 nội dung thi đấu 1m cầu mềm đơn nữ, cặp VĐV Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh có thêm tấm huy chương bạc tại nội dung nhảy cầu đôi nam cầu mềm 3m tại Hà Nội.

Ở phần thi đôi nam cầu mềm 3m, những cặp vận động viên sẽ thi đấu 6 lượt. Đương kim vô địch Chew Yiwei và Ooi Tze Liang (Malaysia) đang tỏ ra quá mạnh và họ dễ dàng giành lấy chiến thắng. Trong khi đó, không gặp quá nhiều áp lực, Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh đã giành được huy chương bạc. Nội dung này chỉ có hai quốc gia cùng tham dự đó là Malaysia và Việt Nam.

Kết quả một số môn thể thao mà VĐV Việt Nam đã đạt được
Kết quả một số môn thể thao mà VĐV Việt Nam đã đạt được

Tại bộ môn bóng ném bãi biển nam diễn ra ở Quảng Ninh, ĐT Việt Nam đã thắng Thái Lan 2-1, qua đó dẫn đầu BXH với 3 trận toàn thắng sau vòng 1. Kết quả trên đã giúp đội tuyển Việt Nam nắm được lợi thế lớn trước khi hướng tới vòng đấu thứ 2 và tiến gần tới mục tiêu giành lấy huy chương vàng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn đầy đủ danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31. Mong rằng đã giúp các bạn nắm rõ những bộ môn thi đấu để cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Để biết thêm nhiều thông tin khác về ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, các bạn có thể truy cập thường xuyên vào trang web này của chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Xem thêm: Chốt lịch thi đấu seagame 31 chính thức tại Việt Nam

Bài viết liên quan