Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền lên đến 50 tỷ

Vào ngày 18-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) vừa triệt xóa thành công và tạm giữ Nguyễn Đức Hùng (SN 1977, trú tại Đà Nẵng) cầm đầu đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Chân dung đối tượng cầm đầu đường dây – Nguyễn Đức Hùng

Cụ thể, qua quá trình đấu tranh điều tra, vào ngày 14-5, Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Quảng Nam (PC45) đã đột kích bất ngờ khám xét các địa điểm tổ chức đánh bạc qua mạng ở TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và TP Đà Nẵng. Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hùng và 9 đối tượng khác có liên quan. Tại hiện trường cơ quan thu giữ được gồm: 300 triệu đồng tiền mặt, 4 ôtô, 2 laptop, 20 điện thoại di động cùng một số các tang vật khác có liên quan. Qua ngày hôm sau (ngày 15-5), có thêm một đối tượng ra tự thú trước lực lượng công an.

Các tang vật của vụ án

Theo lực lượng chức năng cho biết, đối tượng Hùng đã lấy trang mạng cá độ bóng đá với hạn mức tương đương số tiền khoảng 12 tỷ đồng. Sau đó, đối tượng Nguyễn Hoài Trung (SN1989, trú tại Đà Nẵng) được đối tượng Hùng giao cho quản lý, điều hành đường dây  .

Vào mỗi tuần, Trung tổng hợp tỉ lệ cá độ, thắng thua giao cho Hùng. Từ tháng 1/2018 đến khi bị bắt, tổng số tiền cá cược trên trang cá độ của Hùng đã lên đến trên 50 tỷ đồng. Đối tượng Trung đã lập thêm nhiều tài khoản cung cấp cho các đồng bọn của mình và lôi kéo nhiều con bạc hơn tham gia.

 

Bài viết liên quan