Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lên đến 900 tỷ đồng

Vào ngày 3/4, lực lượng công an về tội phạm kinh tế và chức vụ (PC46) phối hợp cùng với lực lượng công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Thế Hùng (SN 1979), Lê Hồng Trung (SN 1987) cùng trú tại TP Vinh để điều tra về tội danh “Tổ chức đánh bạc”. Ngoài ra, lực lượng công an còn tiến hành bắt giữ 1 đối tượng về hành vi đánh bạc là Ngô Minh An (SN 1970, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh).

Hai đối tượng: Ngô Minh An (áo sọc xanh) và Trần Thế Hùng (áo đen)

Trước đó vào ngày 29/3, các trinh sát thuộc Phòng PC46 phối hợp cùng với lực lượng công an Phòng 4, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an đã tiêu diệt đường dây đánh bạc dưới hình thức tổ chức cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lên đến 900 tỷ đồng. Theo thông tin từ nhà cái uy tín, thì đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua quá trình đấu tranh điều tra, lực lượng công an xác định đối tượng Hùng là người tổ chứ đường dây và trực tiếp vận hành đường dây cá độ bóng đá này, đối tượng Trung được biết đến với vai trò là đại lý trong đường dây này. Riêng đối tượng An chỉ là một trong những con bạc trong đường dây này.

Đối tượng Lê Hồng Trung tại cơ quan công an

Qua khám xét và điều tra tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ một số tang vật gồm: 2 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động, một số dữ liệu luên quan đến đường dây cá độ cùng các tang vật có liên quan khác.

Theo lực lượng chức năng cho biết, đường dây cá độ bóng đá này bắt đầu hình thành từ cuối năm 2014. Theo đó, đối tượng Hùng chia nhỏ tài khoản cho 6 đại lý cấp dưới. Lực lượng công an ước tính có khoảng 45 con bạc thường xuyên tham gia cá độ tại đường dây này.

Theo báo cáo điều tra bước đầu, tổng số tiền đánh bạc ở đường dây này vào khoảng 900 tỷ đồng. Một trong số các tài khoản giao dịch cá độ thì tài khoản có số tiền giao dịch nhiều nhất là 7 tỷ đồng. Và cũng như hầu hết các đường dây đỏ đen khác, hầu hết các con bạc đều thua độ, nhưng họ như những con thiêu thân cứ lao vào vòng xoáy đỏ đen.

Bên cạnh việc tổ chức cá độ bóng đá qua mạng, các đối tượng còn thành lập một chuỗi hệ thống các cửa hàng cầm đồ, thế chấp, cho vay tài chính, mua bán xe trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh phục vụ cho các con bạc.

Bài viết liên quan