Đánh sập sòng bạc lớn ở Đồng Nai, bắt giữ hơn 56 người

Vào chiều 23-3, Phòng Cảnh sát cơ động (PK02) và Công an huyện Long Thành kết hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an tỉnh Đồng Nai)  bất ngờ đột kích vào một vườn tràm ở khu Kim Sơn, thị trấn Long Thành (huyện Long Thành). Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang hàng trăm người đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu.

Các đối tượng tham gia sòng bạc tại cơ quan công an

Các con bạc khi phát hiện lực lượng công an đã nhanh chóng bỏ chạy thoát thân. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã vây bắt và khống chế được 56 đối tượng. Tại hiện trường, qua khám xét, lực lượng công an thu giữ gần 500 triệu đồng tiền mặt, 12 con gà đá, 2 xe ôtô, 110 xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Tang vật công an thu giữ được tại hiện trường

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, sới bạc này do Lê Tuấn Khanh (còn gọi là Phi Líp, SN 1985, trú tại huyện Long Thành) cầm đầu từ ngày 11/3 đến khi bị bắt.

Chân dung đối tượng Lê Tuấn Khanh

Hằng ngày đối tượng Khanh vận hành sòng bạc và thu 5% lợi nhuận trên tổng số tiền các con bạc chơi. Đối tượng Khanh cũng đã từng có 4 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, đối tượng Khanh đã chọn tổ chức sòng bạc ở các nơi hoang vắng, ít người qua lại, lối đi độc đạo và Khanh còn cẩn thận phân công đàn em gác đường, cảnh giới cho sòng bạc để tránh “con mắt” của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, đối tượng Khanh còn cho đàn em canh chừng cả ở cổng các cơ quan công an, nếu phát hiện cơ quan công an có động tĩnh gì thì báo động sới bạc giải tán ngay.

Theo cơ quan Công an Đồng Nai cho biết, khi nhận được thông tin về một sòng bạc quy mô lớn tại huyện Long Thành trước đó, đội PC02 đã được ban giám đốc chỉ huy xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa sới bạc trên nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự của khu vực.

Sau một thời gian theo dõi và điều tra, lực lượng công an đã nắm bắt được cách thức hoạt động của ổ bạc trên, nên đã tập trung lực lượng vây bắt và triệt xóa thành công sòng bạc trên.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc, đồng thời truy bắt các đối tượng bỏ trốn để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bài viết liên quan