Đâu là sân vận động lớn nhất Việt Nam?

Khi đề cập đến sân vận đồng nào lớn nhất Việt Nam thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến SVĐ quốc gia Mỹ Đình, tuy nhiên đó lại không phải là SVĐ lớn nhất của nước ta mà SVĐ Cần Thơ mới chính là sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện tại, với sức chứa tối đa lên tớin 50.000 người.

Từ thời Pháp thuộc, sân vận động Cần Thơ đã được xây dựng. Sân vận động Cần Thơi được xây tách biệt với khu dân cư, và ngay sát bờ sông Hậu, do đó không gian nơi đây cực kì thoáng đãng, mát mẻ và nơi đây cũng được xem là sân vận động có cảnh quang đẹp nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Theo nguồn tin từ nhà cái uy tín w88 cho biết, vượt qua Mỹ Đình, sân vận động Cần Thơ có sức chứa lến đến 45.000 chỗ ngồi và 5.000 chỗ đứng, trở thành sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, sân vận động Cần Thơ còn xếp ở vị trí thứ 8 về sức chứa trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài được biết đến là sân vận động lớn nhất Việt Nam, SVĐ Cần Thơ còn nổi tiếng với thiết kế theo cách đặc trưng. Thay vì bức tường bê tông cốt thép bao quanh sân như thường thấy, thì nơi này lại đắp đất lên cao, tạo nên một con đê chạy vòng quanh sân. Và một con đường rộng khoảng 5m được tạo nên trên mặt đê và người ta trồng lên đó những hàng phi lao xanh ngắt giúp nhiệt độ trong sân luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất và tạo nên cảnh sắc độc đáo.

Hệ thống ghế ngồi bậc thang được bố trí thoải xuống từ đỉnh con đê bao quanh này tới đường pitch. 4 màu khác nhau được sơn ở 4 khán đài của sân Cần Thơ gồm: đỏ, vàng, lục, lam tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp mặt và ấn tượng. Tất cả khán đài A đều được lắp ghế ngồi, khu vực VIP có mái che.

Hệ thống sân còn trang bị bảng điện tử hiện đại, để hiển thị những đoạn video về thể thao được phát trước trận đấu và giữa thời gian nghỉ giữa 2 hiệp, cũng như hiển thị các các thông số của trận đấu; và hệ thống sân cũng được lắp đặt 4 trụ đèn để tổ chức các sự kiện vào ban đêm được thuận tiện hơn.

Xem thêm: Số phận chọn Sergi Roberto là hậu vệ cánh phải hay nhất của Barca hiện nay

Bài viết liên quan