FLC đề xuất xây dựng sân vận động hiện đại nhất Thế giới ở Hà Nội

Theo nguồn tin từ VTC, FLC mới đây đã gửi lên UBND thành phố Hà Nội ý tưởng về việc quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp có quy mô lớn.

Tin từ nhà cái w88 cho biết, vào đầu tháng 1/2019, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi đến UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, họ đã đề xuất về ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp vui chơi giải trí, dịch vụ du lịch, sân vận động có quy mô lớn, nằm tại một trong các khu vực thuộc huyện Sóc Sơn, Mê Linh, hoặc Đông Anh.

Theo Phó chủ tịch Thường trực FLC –  ông Lê Thành Vinh cho biết, dự kiến dự án khu phức hợp nói trên sẽ có hạng mục chính là cụm công trình liên hợp thể thao, và một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi sẽ là điểm nhấn trung tâm, để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn, sân vận động này sẽ được thiết kế có mái che, mục tiêu hàng đầu là biến sân vận động này trở thành sân vận động hiện đại và lớn nhất thế giới, dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 25.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong dự án này cũng đề xuất các hạng mục con nằm trong, bao gồm: khu trung tâm thương mại — tài chính; cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao; cụm sân golf liên hoàn;  công viên chủ đề và quảng trường trung tâm; khu mua sắm tập trung theo mô hình outlet; khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng (bệnh viện nghỉ dưỡng); khu dịch vụ vui chơi giải trí; đường đua công thức 1; khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em; trường đua ngựa và vườn thú,… Theo đề xuất thì tổng diện tích dự án khoảng từ 1.000 đến 2.000 ha.

Theo văn bản mà tập đoàn FLC đã gửi đến UBND cho biết, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, khai thác, tổ chức vận hành, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án nếu được Hà Nội chấp thuận.

FLC cũng chia sẻ, sẽ bố trí quy hoạch các hạng mục này trong tổng thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật khác và hạ tầng giao thông với các khu vực dự án lân cận, nhất là khu vực sân bay Nội Bài.

Ông Vinh chia sẻ, “Nếu chúng tôi được UBND thành phố Hà Nội giới thiệu địa điểm phù hợp và chấp thuận ý tưởng, thì  trong thời gian nhanh nhất, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư và hoàn thành dự án, góp phần cùng đưa Thủ đô Hà Nội trong tương lai sẽ trở thành một trong những thành phố du lịch hàng đầu châu Á”.

Được biết, vào ngày 16/1 trước đó, chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways (hãng hàng không thành viên của FLC) đã chính thức cất cánh. Theo kế hoạch, đây là dự án nằm trong chiến lược đầu tư mạnh mẽ cho phát triển du lịch của FLC. Trong 5 năm tới, Bamboo Airways sẽ mở rộng hơn 100 đường bay quốc tế và trong nước.

Xem thêm: Đâu là sân vận động lớn nhất Việt Nam?

Bài viết liên quan