Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá “khủng”

Vào ngày 12/12, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng interner do đối tượng Hoàng Đình Lộc (35 tuổi, ngụ tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) cầm đầu.

Cụ thể, Trước đó trên địa bàn TP.Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Các đối tượng hoạt động rất tinh vi, sử dụng các phương tiện điện thoại kích hoạt internet để cá độ bóng đá qua Zalo, Facebook, thường xóa tài khoản sau khi kết thúc trận bóng.

Qua quá trình điều tra, giữa tháng 11, Cục Cảnh sát hình sự đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn, đối với 10 đối tượng (đại lý) trong ổ nhóm của đối tượng Hoàng Đình Lộc có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Qua khám xét, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tiền Việt Nam, USD cùng các đồ vật tài liệu như máy tính, két sắt, điện thoại… từ các đối tượng.

Qua bước đầu điều tra làm rõ, tại trang cá độ bóng đá của nước ngoài Lộc trực tiếp mua tài khoản (Marter) , sau đó chia ra thành nhiều tài khoản bán lại cho các đại lý. Cùng với cách thức như Lộc, các đại lý sẽ chia thành nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc tham gia cá cược.

Cụ thể, Với quy ước 1 điểm từ 20 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng tùy từng tài khoản đại lý, Lộc giao cho đại lý tài khoản. Các đại lý quy ước lại giá điểm sẽ cao hơn so với giá mà đại lý nhận từ Lộc để ăn tiền chênh lệch từ các con bạc.

Theo đó, Đối tượng Hoàng Đình Lộc cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng internet dưới hình thức cá độ bóng đá trong thời gian ngắn đã giao dịch số tiền lên đến 500 tỷ đồng.

Do đó, cơ quan điều tra đang truy bắt Lộc để xử lý trước pháp luật và đang tạm giữ 10 đối tượng liên quan tới đường dây cá độ của Lộc.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan