Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Trong trường hợp 2 hiệp chính mà không thể phân thắng bại giữa 2 đội? Có những quy định gì trong bóng đá liên quan đến hiệp phụ? Trong trường hợp bạn mới tìm hiểu về bóng đá, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những thông tin cần thiết và chính xác nhất nhé.

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Từ năm 1897, hiệp phụ bóng đá bắt đầu xuất hiện trong lịch sử bóng đá tại Anh. Và cho đến năm 1922, trong trận đấu với Hamburg và Nürnberg, hiệp phụ lại được xuất hiện sau khi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức mà trận đấu vẫn chưa phân được thắng bại.

Trong VCK cúp C1 Châu Âu giữa Real và Milan vào năm 1958, thắng bại chỉ được phân định khi đá hiệp phụ. Và hiệp phụ chính thức được ra mắt nhờ chính sự kiện đó, nhưng nó chỉ được dùng ở trận chung kết cho giải đấu cấp CLB.

Hiệp phụ lại xuất hiện đã giúp đội tuyển Liên Xô trở thành đội chiến thắng trong Kỳ EURO đầu tiên năm 1960. Sau đó, hiệp phụ đã tiếp tục được dùng thường xuyên hơn để phân thắng bại giữa 2 đội bóng ở các giải cúp C2 và EURO. Và hiệp phụ đã được dùng rộng rãi tại mọi giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên toàn thế giới ở thời điểm hiện tại.

Hiệp phụ (Extra time) là thời gian 30 phút thi đấu thêm được dùng trong những trận đấu chuyên nghiệp tại vòng đấu loại trực tiếp. Nếu như trong 90 phút của 2 hiệp chính thức mà 2 đội có tỉ số hòa nhau thì hiệp phụ sẽ được sử dụng.

Và câu hỏi hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút thì câu trả lời chính xác là 30 phút, được chia làm 2 hiệp.

Có thể bạn quan tâm: nhà cái hàng đầu châu âu

Một số hạn chế của hiệp phụ

Dù hiệp phụ xuất hiện để tìm được đội thắng cuộc trong những giải đấu chuyên nghiệp nhưng nó lại có khá nhiều nhược điểm.

Việc thi đấu thêm 30 phút hiệp phụ sẽ khiến các cầu thủ áp lực hơn, ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ trên sân. Do đó có nhiều giải đấu đã sử dụng loạt sút phạt luân lưu thay vì hiệp phụ để tìm ra đội thắng cuộc.

Vì nếu như tính cả hiệp phụ thì các cầu thủ sẽ phải đá trong vòng 120 phút liên tục. Đó là chưa tính đến trường hợp sau khi đá xong hiệp phụ mà tỉ số vẫn hòa thì các cầu thủ vẫn phải tiếp tục thực hiện loạt đá luân lưu.

Với mục đích phân định thắng thua hiệp phụ được ra đời, điều này đồng nghĩa với việc phải có được bàn thắng trong 30 phút đó. Nhưng có rất nhiều trận đấu, mặc dù đã thêm hiệp phụ với 30 phút tuy nhiên vẫn không quyết định được thắng thua, do đó ta có thể thấy hiệp phụ dường như không giải quyết được gì nhiều, 2 đội vẫn phải đá luân lưu để phân thắng thua.

Xem thêm: Top 5 thủ môn huyền thoại trong lịch sử Arsenal

Bài viết liên quan