Hướng dẫn chơi cờ tỷ phú cho người mới chơi ( Part 5)

Choi bai Joker

Khách sạn

Khi người chơi xây được 4 căn nhà trên một khu đất rồi thì người ấy có quyền xây khách sạn. Khi đó, 4 căn nhà phải bán lại cho ngân hàng, rồi người chơi mua 1 cái khách sạn về để xây. Theo “qui họach” thì mỗi khu đất chỉ được xây 1 khách sạn thôi (giá mua khách sạn có ghi trên bằng khóan đất) – bài poker.

Khi bị thiếu nhà hàng/ khách sạn

Một khi ngân hàng đã bán hết số nhà và khách sạn mình có, người chơi nào có điều kiện xây nhà ( nhà cái uy tín ) tiếp chỉ có cách đợi người chơi khác bán lại nhà/khách sạn cho ngân hàng. Nếu cùng 1 lúc, có nhiều người chơi cần nhà, mà số nhà ngân hàng đang có không đủ, nhà sẽ được ngân hàng kêu bán theo hình thức đấu giá, người nào trả tiền nhiều nhất thì mới mua được nhà.
choi-co-up-mien-phi

Đậu xe miễn phí

Nếu bạn đi vào ô này, bạn không bị phạt, không được thưởng, không gì cả, đơn giản nó chỉ là một nơi nghỉ ngơi chốc lát trong cuộc chơi sôi động mà thôi

Nhà (quầy hàng, khu vui chơi) :

Nếu bạn tậu được 1 lô tất cả các khu đất cùng màu với nhau rồi, bạn bắt đầu được xây nhà bằng cách mua nhà của ngân hàng và “xây” nhà trên đất của mình. Nếu bạn mua một ngôi nhà đầu tiên, bạn được xây nó trên khu đất trống nào của mình cũng được, khi bạn mua căn nhà thứ hai, bạn phải xây nó trên một khu đất trống khác chứ không được xây vào khu đã có nhà rồi. Và lần lượt từ ngôi nhà kế tiếp, bạn phải xây đồng đều và lần lượt trên mọi khu đất của lô đó chứ không được xây dồn vào trong 1 khu đất. Khi bán nhà lại cho ngân hàng cũng vậy, phải bán lần lượt và đồng đều.
Giá mua nhà căn cứ theo biểu giá ghi sẵn trong tấm bằng khóan đất. Từ khi có nhà (dù chỉ 1 căn), người chủ được quyền thu tiền thuê gấp đôi mỗi khi có ai đi vào bất cứ một khu đất nào trong lô đất cùng màu của mình.
(Theo người dịch : theo đa số các family rule – luật chơi tại gia, không cần thiết phải làm chủ sở hữu hết tòan bộ lô đất cùng màu mới được xây nhà, như thế có mà chơi đến mùa mít năm sau cũng chưa xong, vả lại khả năng mua được nguyên 1 lô cùng màu là rất hiếm. Tốt nhật thì ngay từ lần đầu tình cờ quay lại được một miếng đất mình đã mua trong các lượt đi trước là đã có thể mua nhà rồi)

Bài viết liên quan

Comments are closed.