Liêng và nghệ thuật bí truyền

3cay

Tổng quát về Liêng

Không giống như 3 cây, cứ việc lật bài ai hơn thì người đó thắng, đối với những cơ thủ muốn thêm nếm chút thú vị thì liêng có lẽ là một lựa chọn hơn cả. Chơi liêng cũng là 1 nghệ thuật.
Nghe có vẻ hơi hoa mỹ một chút, dù gì liêng cũng chỉ là một trò chơi như chơi poker hay trò chơi giải trí, thế nhưng chơi liêng thực sự cần có chút bản lĩnh, tâm lý vững vàng, khéo léo và cả yếu may mắn nữa,tùy từng ván bài và người chơi thì ván bài đó được thể hiện ra sao.
Với tâm lý vững vàng, bài trên tay đôi khi tuy không to nhưng đôi khi bạn vẫn tự tin theo và tố hết sức nhiệt tình, xem người chơi bỏ thời gian suy nghĩ nhiều hay ít để phán đoán nhé.
choi bai online truc tuyen

Nghệ thuật chơi Liêng

Bạn có biết tới kế “Vô trung sinh hữu” chưa nhỉ? Đây là kế thứ 7 trong 36 kế chính là đánh lừa đối phương, có như không có,không có mà như có,làm cho người chơi khác nghĩ rằng bài của mình bé là to, to là bé,điều này cần chút kĩ năng chém gió của bạn đấy.
Cần đột phá ? Biết đúng thời điểm để tố dứt điểm hẳn đối phương .
Chú ý: chiến thuật ‘ngồi’ rình khi mà có nhiều nhà chơi thì cứ áp dụng dù ‘lộ’ lối chơi bởi đông nhà chơi thì mọi nhà tự ‘cáy’ nhau hoặc là bài làng cũng đẹp mà mình chỉ việc ung dung xen vào (kiểu 6 chơi mà mình chỉ ‘ngồi rình’ thường vào khi có 8 nước trở lên thì mọi nhà đều biết nhưng vì nhiều lúc làng có vài nhà cũng 8 nước trở lên mà vẫn theo).
‘Chơi liêng’ là phải chớp cơ hội bài đẹp cuối cánh (kiểu ‘ngang với trúng xổ số’), bỏ lỡ cơ hội này là sẽ thua cuộc chơi. Những gì là bỏ lỡ cơ hội này? đó là: không may mọi nhà ‘trước cánh’ bài không khá nên dập hoặc không nâng; do mình trước không chịu bỏ ‘con tép’ dẫn tới bị lộ ‘cơ hội’ bài đẹp (làng biết ‘ngồi rình’ bài đẹp mới nâng)…
Yếu tố may mắn ? Bài đã sáp rồi thì đâu cần phải nghĩ, thấp hơn chút là liêng vẫn cứ tự tin, thấp hơn chút nữa là ảnh tự tin không kém, còn tính điểm thì 8, 9 cứ tự tin đều, nho nhỏ hơn thì lại cần táo bạo .
Tuy nhiên nhiều lúc cũng phải tỉnh táo, đừng táo bạo quá nhé ^^ .
Với chút chia sẻ nho nhỏ, nha cai bong da uy tin nhat rất mong được các cao thủ chia sẻ kinh nghiệm của mình tại đây, còn với những bạn chưa biết chơi liêng hãy truy cập vào danhsachnhacai.com để đọc hướng dẫn luật chơi,thử trải nghiệm bạn hãy cho mình những ý kiến của riêng bạn nhé.

Bài viết liên quan

Comments are closed.