Neuer chỉ ra 2 thủ môn giỏi nhất, và là bậc thầy trong bóng đá hiện đại

Bộ đôi người Brazil đã được huyền thoại người Đức lựa chọn là những người đang thiết lập tiêu chuẩn cho bóng đá tương lai.

Hai thủ môn làEderson của Manchester City và Alisson của Liverpool đã được Manuel Neuer của Bayern Munich dành cho những lời khen ngợi.

Từ lâu, Neuer đã được xem là một trong những thủ môn hàng đầu trên thế giới. Lão tướng 33 tuổi này đã tạo cái nhìn khác về những thủ thành tưởng chừng chỉ làm nhiệm vụ bắt bóng khi ông đã rất chủ động trong những pha xử lý bằng chân.

Nhưng Neuer vẫn tin rằng đang có 2 thủ thành đang tiếp tục định hướng vị trí này trong bóng đá hiện nay. Không ai khác đó chính là Ederson của Manchester City và Alisson của Liverpool.

Neuer chia sẻ trên France Football: “Tôi thích cả Ederson của Manchester City và Alisson của Liverpool. Họ gây ấn tượng với những pha xử lý bằng cả hai chân, họ thuần thục trong bóng đá hiện đại. Họ hiếm khi mắc lỗi và rất kiên định.”

“Cùng với Hugo Lloris, người thuộc thế hệ của tôi, Ederson và Alisson đều thuộc top những thủ thành giỏi nhất thế giới hiện nay. Hugo Lloris cùng với Tottenham đã trải qua 1 năm tuyệt vời khi lọt vào trận chung kết Champions League. Có nhiều điểm chung liên quan đến sự nghiệp giữa Lloris và tôi, khi từng là đội trưởng của cả đội tuyển quốc gia lẫn câu lạc bộ. Hugo Lloris là người mà tôi đánh giá rất cao.”

Có thể bạn quan tâm: link vào w88 mới nhất

Hiện tại, Neuer đang dính đến cuộc tranh cãi xung quanh việc giữa Ter Stegen và anh đâu là thủ môn hàng đầu của đội tuyển Đức. Sự nghiệp của người gác đền 33 tuổi này đã bị ảnh hưởng bởi chấn thương dài hạn vào các năm 2017 và 2018.

Nhưng Neuer tin rằng các chuyên gia đã sai sau khi đánh giá thấp khi anh trở lại sân cỏ: “Một số người nghĩ rằng tôi không thể tìm lại phong độ vốn có của mình và tôi đã hết thời. Tuy nhiên tôi cảm thấy vẫn còn sự nhiệt tình tràn trề và có niềm đam mê lớn dành cho bóng đá. Đó là yếu tố quyết định.”

“Duy trì mật độ tập luyện và ổn định phong độ chính là mục tiêu của tôi hiện tại. Tôi muốn mình sẽ tiến bộ mỗi ngày. Tôi ở đội tuổi 33 mong muốn sẽ ngăn chặn những cú dứt điểm không thể cản phá bằng mọi cách. Đây chính là mục tiêu của tôi mỗi ngày trôi qua.”

Xem thêm: Chiêm ngưỡng 5 sân vận động bóng đá lớn nhất Việt Nam

Bài viết liên quan