Neymar qua những số liệu thống kê

Neymar qua những số liệu thống kê

naymarr

Lần đầu tiên trong chiều dài lịch sử CLB, Celtic để thủng lưới đến 6 bàn trong một trận đấu ở đấu trường châu Âu.

Đến nay, tại Camp Nou, Neymar đã ghi được 6 bàn và thực hiện 8 đường kiến tạo trong 11 trận đấu ở mọi mặt trận.

Trong 5 trận đấu trước ở vòng bảng Champions League, Neymar thực hiện 6 cú sút về phía khung thành đối phương và không ghi được bàn nào. Trước Celtic rạng sáng nay, anh sút 7 lần và ghi 3 bàn.

Nguồn: https://nhacaionline.com/nha-cai-138/

Cú hat-trick của Neymar (trong vòng 13 phút) là cú hat-trick nhanh nhất trong lịch sử Barça tại Champions League (trước đó là của Messi với 16 phút) và nhanh thứ 4 trong lịch sử Champions League (nhanh nhất là 8 phút của Gomis vào năm 2011).

Trong lịch sử Champions League, đã có 9 cầu thủ người Brazil lập hat-trick: Adriano, Grafite, Jadson, Kaka, Rivaldo, Ronaldo, Ronaldinho, Luiz Adriano và Neymar.

Neymar được UEFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu rạng sáng nay giữa Barça và Celtic. Điểm chuyên gia dành cho anh là 9, điểm người hâm mộ dành cho anh cũng là 9.

4 bàn thắng của Barça trước Celtic đều có dấu ấn lớn (3 bàn và 1 kiến tạo) của Neymar, chỉ có Cristiano và Ibrahimovic ở mùa giải Champions League hiện tại lập được thành tích tương tự.

Celtic trở thành CLB thứ 50 bị Neymar ghi bàn hoặc kiến tạo cho đồng đội lập công trong sự nghiệp chuyên nghiệp của tiền đạo người Brazil.

Neymar là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử lập hat-trick ở cả Copa Libertadores (tháng 3 năm 2012) và Champions League (tháng 12 năm 2013).

Neymar là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Champions League lập hat-trick vào lưới Celtic.

Bàn thắng thứ 2 của Neymar trong trận đấu trước Celtic là bàn thắng thứ 600 của Barça ở đấu trường châu Âu trên sân nhà Camp Nou. Bàn đầu tiên là của Kubala trước Birmingham vào năm 1957.

Bàn thắng thứ 3 của Barça trong trận đấu trước Celtic (do Neymar ghi) xuất phát từ 26 đường chuyền liên tiếp, một kỷ lục của mùa giải Champions League hiện tại.

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/huong-dan-cach-choi-ca-do-bong-da-tren-mang/

Bài viết liên quan

Comments are closed.