Phương pháp phá thế cờ trong cờ thế

Choi bai Joker
Sau đây chính là những cách phá thế trong cờ Tướng mà người chơi hay gặp. Hãy nhanh chóng triển khai quân để phá những thế đánh độc chiêu của đối phương. Để làm được điều này, người chơi nên tích lũy cho mình những kinh nghiệm nhất định. Vì phá thế trong cờ Tướng dân gian đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

1. Phá thế lưỡng công của đối thủ

– Lưỡng công là một lúc tấn công đối thủ bằng hai cánh quân nhằm nhanh chóng tiêu hao sinh lực địch theo nha cai tot nhat Viet Nam. Nhận thấy thế cờ này, người chơi nhanh chóng phá ngay thế lưỡng công hoặc di chuyển quân cờ tránh rơi vào thế lưỡng công này.

2. Phá thế bị chiếu bí

– Chiếu bí là một cách chơi cờ mà người chơi hay áp dụng vì tốc độ và khả năng giành chiến thắng rất dễ dàng nếu nhà cái tốt nhất sơ ý. Vì vậy, cần nắm rõ các thế cờ bí, nhất là việc sử dụng các cặp quân giống nhau để chiếu bí như: song xe, pháo trùng, song mã,…
nha cai cmd368

3. Phá thế ép quân của đối thủ để ngăn chặn việc bị chiếu bí

– Mục đích của Cờ Tướng là bắt ép cho được quân của đối phương, nhằm đưa họ vào những thế bí. Trong trường hợp này, nếu người chơi bị ép quân thì buộc phải tìm cách phá thế bằng nhiều cách khác nhau như đưa quân khác lên đỡ, chấp nhận hy sinh quân, hoặc tấn công hiểm hóc vào các quân cao hơn nếu có thể nhằm phá vỡ những mạng lưới dày đặc, khó đỡ của đối phương.

4. Phá thế bao vây của đối thủ để mở đường cho quân cờ của ta

– Người chơi sẽ phá thế trong khi bị dồn nén, bị bao vây và thấy tình hình bất lợi cho mình. Phá thế để mở cờ rất quan trọng, giúp người chơi đập tan những thế cờ rắc rối, rườm rà của đối phương đang triển khai nhằm mở đường đi cho mình.

5. Phá thế khóa quân của đối thủ bằng cách hy sinh quân cờ của ta

– Thông thường trong 1 ván Cờ Tướng người chơi sẽ không bao giờ lường trước được những tình thế cờ sẽ xảy ra. Do đó, người chơi sẽ chuẩn bị cho mình một chiến thuật cụ thể. Trong đó, phá thế khi bị khóa quân là điều cần thiết mà người chơi nên làm nhằm giải tỏa đi những áp đảo, thế cờ tra tấn của đối phương nhằm giải thoát và tạo đường đi cho quân mình. Có thể hy sinh quân để phá vỡ thế kìm kẹp ngăn chặn việc dẫn đến bị chiếu bí.

Bài viết liên quan

Comments are closed.