Sân vận động hiện đại nào ở Đông Nam Á đủ điều kiện tổ chức World Cup?

Kế hoạch đăng cai World Cup 2034 đã được các nhà lãnh đạo Đông Nam Á phê duyệt thông qua. Việt Nam, Thái Lan và các nước ASEAN ngay lúc này đã có những SVĐ nào đạt tiêu chuẩn để tổ chức World Cup 2034?

Nếu như Đông Nam Á có thể đưa ngày hội bóng đá thế giới về thì có lẽ đây sẽ là một bước ngoặt trong sự phát triển nền thể thao cũng như kinh tế – xã hội của các nước trong khu vực.

Ngoài trình độ cần được các quốc gia Đông Nam Á thu hẹp so với thế giới, vấn đề cơ sở hạ tầng cũng đang rất được chú trọng. Các sân vận động đủ điều kiện tổ chức các trận đấu ở World Cup phải có điều kiện giao thông thuận lợi, chất lượng mặt cỏ đạt hạng A, và đạt ít nhất 40.000 chỗ ngồi cho khán giả theo tiêu chí của FIFA.

Các sân vận động Đông Nam Á đủ điều kiện tổ chức các trận đấu World Cup:

Bukit Jalil (Malaysia)

Sức chứa: 87.411 chỗ ngồi

Đây là nơi từng diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018

Từ lâu, “Chảo lửa” Bukit Jalil đã là niềm tự hào của làng túc cầu Malaysia. Nó ở trong khu liên hợp thể thao quốc gia Malaysia tại phía nam thủ đô Kuala Lumpur. Tổng chi phí nâng cấp sửa chữa các công trình trọng điểm của SVĐ Bukit Jalil tới trên 116 triệu USD. Sân Bukit Jalil hiện đang là SVĐ lớn nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Shah Alam (Malaysia)

Sức chứa: 80.372 chỗ ngồi

Tiếp tục là một SVĐ của Malaysia xếp ở vị trí thứ hai tại Đông Nam. Shah Alam nằm ở Shah Alam, Selangor, Malaysia, và là 1 SVĐ đa chức năng. Ngoài Bukit Jalil, sân Shah Alam cũng nhiều lần là địa điểm tổ chức các trận đấu quan trọng của đội tuyển Malaysia.

Bung Karno (Indonesia)

Sức chứa: 77.193 chỗ ngồi

Sân vận động Gelora Bung Karno lần đầu tiên được khai trương vào năm 1962, nó tọa lạc ở trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia.

SVĐ Bung Karno hiện tại đang là SVĐ lớn thứ 8 tại châu Á và lớn thứ 26 thế giới.

Có thể bạn quan tâm: bí mật nhà cái bóng đá

Sân vận động quốc gia Singapore (Singapore)

Đây được xem là một trong những SVĐ hiện đại hàng đầu thế giới

SVĐ Quốc gia Singapore chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2014. Với kết cấu mái vòm và có thể đóng mở, được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá, SVĐ Quốc gia Singapore là công trình thi đấu đa năng. Đây là SVĐ đầu tien trên thế giới có thiết kế tùy chỉnh để tổ chức các môn điền kinh, cricket, bóng bầu dục, và bóng đá.

Rajamangala (Thái Lan)

Sức chứa: 49.722 chỗ ngồi

SVĐ Rajamangala tọa lạc ở thủ đô Băng Cốc, Thái Lan và là SVĐ lớn nhất Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Đây chính là sân vận động quốc gia của Thái Lan.

Mỹ Đình (Việt Nam)

Đối với người hâm mộ Việt Nam thì SVĐ Mỹ Đình chính là niềm tự hào to lớn.

Sức chứa: 40.192 chỗ ngồi

Tại Việt Nam, SVĐ Mỹ Đình hiện đang là SVĐ lớn thứ hai. Từ năm 2003, sân vận động Mỹ Đình chính thức được đưa vào hoạt động, đồng thời trở thành sân nhà của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Xem thêm: Kepa chính thức trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới sau khi cập bến Chelsea

Bài viết liên quan