Sòng bạc quy mô lớn tại TP. HCM bị triệt xóa, bắt giữ 38 đối tượng

Vào ngày 14/9, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết Cục đã vừa phối hợp với lực lượng công an TP HCM tiến hành triệt xóa đường dây đánh bạc với quy mô “khủng” dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền ở quận Gò Vấp. Ước tính, số tiền ăn thua lên tới hàng tỷ đồng.

Theo đó, qua quá trình theo dõi và điều tra, vào chiều tối ngày 13/9, cơ quan cảnh sát điều tra đã bất ngờ đột kích vào căn nhà số 171/127 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp. Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang 62 con bạc đang “sát phạt” với nhau dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 28 đối tượng về hành vi “đánh bạc” đánh bạc và 10 đối tượng về hành vi “tổ chức đánh bạc”.

Một số đối tượng tại cơ quan điều tra

Qua khám xét và điều tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 300 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều các tang vật, tài liệu liên quan đến đường dây đánh bạc này.

Theo thông tin từ nhà cái tốt nhất cho biết, đối tượng Nguyễn Trung Thành (tức Thành Bò, sinh năm 1990, quê Thanh Hóa) là người cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Qua quá trình điều tra bước đầu xác định, đối tượng Phạm Văn Tùng ( còn gọi là Tùng Sẹo, SN 1993, quê Hải Phòng) và Lê Bá Sơn (SN 1974, quê Thanh Hóa) cùng 7 đối tượng khác là đàn em của Thành. Các đối tượng trên là người giúp sức cho Thành vận hành đường dây đánh bạc, đồng thời thu tiền từ các con bạc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thành thừa hận, từ ngày 25/8 đến khi bị bắt, Thành đã vận hành sòng bạc trên. Các đối tượng cũng tỏ ra rất tinh vi khi cho đàn em cảnh giới quanh khu vực đánh bạc, thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và để các “con bạc” đậu xe cách xa địa điểm khá xa, nhằm tránh tai mặc của lực lượng công an.

Lực lượng công an cũng cho biết, đường dây này tụ hợp toàn các “con bạc” từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, mỗi ngày số tiền thắng thua ở tụ điểm này lên tới hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, Thành còn tổ chức cho các “con bạc” vay nặng lãi khi họ “cạn tiền” để chơi. Tình đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền Thành cho các “con bạc” vay vào khoảng 2,4 tỷ đồng.

Bài viết liên quan