Tiền đạo xuất sắc nhất châu Á là ai?

Tiền đạo Son Heung-min của Hàn Quốc đã xuất sắc giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018 theo công bố của tạp chí Titan Sports, và tiền đạo Nguyễn Quang Hải của Việt Nam cũng xếp ở vị trí thứ 15 trong danh sách này.

Hội đồng bình chọn (do 33 nhà báo đại diện cho 33 Liên đoàn Bóng đá các quốc gia thành viên của AFC và 11 nhà báo của các tạp chí thể thao danh tiếng bình chọn) đã cho Son Heung-min 206 điểm.

Son Heung-min đã trải qua năm 2018 cực kì ấn tượng khi khoác áo Tottenham và ĐT Hàn Quốc cũng như Olympic Hàn Quốc, do đó kết quả này cũng không quá bất ngờ. Sau các năm 2014, 2015 và 2017 thì đây là lần thứ tư anh được nhận giải thưởng cao quý này.

Với 64 điểm, tiền vệ kỳ cựu của Nhật Bản – Makoto Hasebe xếp ở vị trí thứ hai, trong khi người gác đền Alireza Beiranvand của Iran đứng ở vị trí thứ ba với 50 điểm nhận được.

Có thể bạn quan tâm: link vào w88 trên điện thoại

Đặc biệt, với 13 điểm nhận được, ngôi sao trẻ Nguyễn Quang Hải của ĐTƯG Việt Nam đã đứng ở vị trí thứ 15 trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018.

Quang Hải đã góp công giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, U23 Việt Nam giành vị trí á quân U23 châu Á, và cùng Olympic Việt Nam vào bán kết Asian Games trong suốt năm 2018.

Ngoài ra, tiền đạo trẻ tài năng này cũng đã góp công lớn giúp Hà Nội đăng quang tại V-League, đồng thời giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2018.

Thủ môn Neil Etheridge (Philippines, Cardiff City) có thứ hạng cao nhất ở khu vực Đông Nam Á,đứng ở vị trí thứ 8 với 24 điểm trong cuộc bình chọn này.

Xem thêm: Liverpool đang nắm trong tay thủ môn giỏi nhất ngoại hạng Anh

Bài viết liên quan