Tin chuyển nhượng real madrid ngày 28/10/2019: Mơ về “Guardiola mới” với Raul

Không chỉ chinh phục danh hiệu lớn và sưu tập hàng loạt ngôi sao, một trong những giấc mơmà Chủ tịch Florentino Perez theo đuổi trong suốt nhiều năm qua là Real Madrid sở hữu được phiên bản Pep Guardiola cho riêng mình.

Tương lai Real là Raul Gonzalez

Mùa giải ở Tây Ban Nha 2019-20 mới qua 2 tháng, tuy nhiên liên tục xuất hiện những câu chuyện về nguy cơ Zidane mất việc. Không phải vô cơ mà tự nhiên xuất hiện những tin đồn này, khi Real Madrid thực sự thể hiện sự bất ổn của mình. Khả năng quản lý và kiểm soát của Zidane chưa thực sự tốt như trong nhiệm kỳ 2016-2018 mà ông làm. Ngoài tin đồn Zidane có có thể bị sa thải, nhiều người cũng nhắc đến hai ứng viên thay thế là Mauricio Pochettino và Jose Mourinho. Một giải pháp khác là Max Allegri.

Nhưng nếu trong trường hợp xấu nhất với Zidane, thì tương lai của Real Madrid khả năng lớn thuộc về Raul Gonzalez. Chủ tịch Perez không hoàn toàn chạy theo những HLV tên tuổi từ vài năm trở lại đây. Đầu năm 2016, sau khi sa thải Rafa Benitez, các HLV từng thi đấu cho Real Madrid với tư cách cầu thủ, và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở Castilla (Real B) luôn được Perez lựa chọn. Như là Zidane, Santiago Solari, và Julen Lopetegui. Và chính Benitez cũng là cầu thủ từng thi đấu và dẫn dắt Real B.

Perez sở dĩ luôn hướng đến điều này là vì bởi “Pep Guardiola của Madrid” luôn làm ông ám ảnh. Có thời điểm thành tích của Barca với Guardiola đã làm Perez phải phát ghen. Không hoàn toàn là danh hiệu ở đây. Một bản sắc rất riêng đã được tạo ra cho Barca dưới triều đại Guardiola, giá trị của bóng đá thực sự, theo vòng quay khép kín phát triển, với tư tưởng Johan Cruyff là chủ đạo. Guardiola lớn lên tại La Masia; là học trò của Cruyff; và trở thành một trong những hàng đầu của Barca; bằng triết lý “Cruyffismo” đã đưa gã khổng lồ xứ Catalunya chính phục vinh quang.

Mặc dù đã làm nên kỳ tích với liên tiếp 3 danh hiệu Champions League, nhưng Zidane không thể trở thành “Guardiola của Madrid”. Đó là vì Zizou không có xuất thân từ học viện La Fabrica. Do đó, Perez đã trao sứ mệnh cho Raul Gonzalez trở thành một Guardiola mới của bóng đá Tây Ban Nha nói chung, và Real Madrid nói riêng.

Chủ tịch Perez đã hình thành ý tưởng đưa Raul lên ghế HLV Real Madrid từ rất lâu trước đó , và ông chính thức thực hiện hóa điều này vào hồi mùa hè năm nay. Ông trùm ngành xây dựng thương mại Tây Ban Nha khi đó đã quyết định đưa Raul từ đội Cadete B (U-15) lên nắm quyền ở Real Madrid B. Đây là môi trường lý tưởng để Raul hình thành phong cách chiến thuật, tự do phát triển, và đồng thời xây dựng cá tính đội bóng. Trước đây, Pep Guardiola cũng đã từng đi trên con đường tương tự như vậy.

Có thể bạn quan tâm: cách cập nhật thông tin ngân hàng tại w88

Xây dựng phong cách riêng

Tư tưởng bóng đá tổng hợp của Johan Cruyff luôn được nhắn đến khi đề cập đến Barca. Tuy nhiên ngược lại điều đó, phong cách riêng của Real Madrid luôn tạo nên những tranh cãi. Trước một Real thường chú trọng đến việc mua sắm ngôi sao, lắp ghép họ thành một tập thể chiến thắng thì những tranh cãi đó cũng dễ hiểu. Chính sách này không phải bao giờ cũng thành công là lẽ dĩ nhiên.
Chủ tịch Perez thay đổi đáng kể chính sách thể thao của họ trong những năm trở lại đây. Họ đặc biệt chú ý đến việc mua các cầu thủ trẻ tài năng người Tây Ban Nha. Không ít tài năng tạo được dấu ấn lớn đều thui chột, hoặc không có chỗ đứng ở Bernabeu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một ví dụ điển hình là người hiện khoác áo Arsenal  – Dani Ceballos.

Perez biết được 1 điều rằng không phải sẽ thành công nếu cứ gom hết tài năng trẻ người Tây Ban Nha. Real Madrid cần xây dựng nền tảng từ chính học viện La Fabrica và đội B, và một dự án cụ thể. Raul – một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử CLB chính là người mà vị chủ tịch 72 tuổi này đặt niềm tin vào. Raul có xuất thân từ học viện La Fabrica. Trước khi trải qua 16 năm chơi bóng trên sân Bernabeu, ông đã từng thi đấu trong màu áo đội C rồi đội B

Real hướng đến nền tảng cầu thủ Tây Ban Nha trong kế hoạch với Raul. Những phẩm chất thường được nhắc đến nơi các CĐV chuyên nghiệp người Tây Ban Nha đó chính là kiên định, mạnh mẽ, cạnh tranh, thực dụng, hy sinh, nghiêm túc. Với những phẩm chất ấy, Raul có nhiệm vụ xây dựng một Real Madrid của tương lai như vậy.

Xem thêm: Tin chuyển nhượng Manchester United ngày 25/10: M.U cần số 10

Bài viết liên quan