TP HCM: Xét xử hàng chục đại gia đánh bạc trong khách sạn

Vào tối ngày 13/3/2019,TAND TP HCM đã tuyên bố mức hình phạt đối với 44 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn về 2 tội là “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”  sau 2 ngày xét xử và nghị án.

                      Hàng chục đại gia bị đưa ra xét xử vì máu “đỏ đen”

Cụ thể, vào tháng 3/2018, nguyên Tổng giám đốc Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn – ông Đặng Văn Quý nhận quyền điều hành và quản lý câu lạc bộ này, tại tầng 9 của Khách sạn Sài Gòn Lotus (tọa lạc trên đường Cách Mạng Tháng tám, quận 3, TP HCM).

Quý và Huỳnh Công Khanh lợi dụng quyền hành của mình thỏa thuận đưa bài Poker Sit and Go dưới hình thức thắng thua bằng tiền vào hoạt động, số người mua phỉnh điểm tham gia đánh bạc sẽ bị thu phí 10% khi tham gia.  Gần 20 nhân viên được đối tượng Quý thuê phục vụ cho việc đánh bài Poker thắng thua bằng tiền.

Vào tối ngày 13/5/2018, CSĐT TP HCM bắt quả tang 35 người đang tham gia sát phạt, qua khám xét câu lạc bộ thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng các phỉnh nhựa, tang vật, ngoại tệ…

Ban chấp hành Hiệp hội Thể thao Bridge & Poker Việt Nam công nhận Câu lạc bộ Bridge và Poker Sài Gòn thuộc Công ty CP thể thao trí tuệ Bridge & Poker Sài Gòn (trụ sở tại quận 1, TP HCM) là thành viên. Hàng ngày, các thành viên câu lạc bộ vẫn đến tập luyện các môn thể thao khác trong câu lạc bộ như bình thường. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích môn này nhưng có máu ăn thua được Quý và đồng phạm lôi kéo về câu lạc bộ của mình chơi, và trong số đó có không ít người là các Việt kiều, đại gia có máu mặt.

Qua xác định, Quý thu lợi bất chính khoảng 30 triệu đồng mỗi ngày thông qua công việc này.

HĐXX sơ thẩm sau khi nghị án đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Quý chủ mưu việc tổ chức đánh bạc 6 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Các bị cáo Huỳnh Công Khanh và Võ Tấn Bình phạm tội “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” mỗi người lãnh 2 năm tù giam về hai tội trên .

Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 2 đến 3 năm tù nhưng hưởng án treo.

Trong đó, 3 bị cáo quốc tịch nước ngoài gồm: Nguyễn Quốc Hưng (quốc tịch Mỹ), Sami Markus Honkanen (quốc tịch Phần Lan), Nguyễn Văn Lợi (quốc tịch Mỹ) bị phạt tiền 50 triệu đồng/người vì hành vi đánh bạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan