Triệt phá đường dây cá độ bóng đá mùa Word Cup, quy mô hàng chục tỷ đồng

Vào ngày 27/6, đại diện cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng công an vừa tiến hành bắt giữ 13 đối tượng (ngụ tại Hà Tĩnh – Nghệ An) về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Qua quá trình theo dõi và điều tra, các đơn vị nghiệp vụ PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với C50 Bộ Công an cùng  xác định có 1 đường dây đánh bạc lớn trên địa bàn dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Sau khi đã thiết lập chuyên án, lực lượng công an đã tiến hành đấu tranh điều tra và quyết tâm triệt xóa đường dây này.

Theo thông tin từ nhà cái tốt nhất, vào ngày 22/6, Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng cảnh sát tỉnh Nghệ An, Công an TP Hà Tĩnh, công an các huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tạm giữ 13 đối tượng. Trong số các đối tượng có Đặng Phương Nam (SN 1994, ngụ tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) là người tổ chức và vận hành đường dây cá độ này.

Đối tượng Đặng Phương Nam

Các đại lý cấp dưới cho đối tượng Nam gồm có 4 người cũng đang bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra: Nguyễn Huy Vũ Hoàng (SN 1997), Trần Trọng Thân (SN 1992, đều ngụ tại TP Hà Tĩnh ); Lê Quốc Hoàn (SN 1984, ngụ tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà), Lê Văn Bình (SN 1995, ngụ tại huyện Diễn Châu, Nghệ An). Ngoài ra, lực lượng công an còn tiến hành bắt giữ 8 con bạc trong đường dây này.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet này được hình thành vào khoảng tháng 5/2018. một người đàn ông ở Nghệ An được đối tượng Nam liên hệ qua mạng và lấy một tài khoản để cá độ bóng đá trên trang mạng. Qua bàn bạc, 2 bên thống nhất phương án là sẽ tính thắng thua và thanh toán tiền mặt trực tiếp cho nhau vào mỗi thứ 2 hằng tuần.

Vào ngày 24/5, sau khi đối tượng trên đã giao tài khoản cho Nam, hắn ta bắt đầu chia tài khoản con cho các đại lý cấp dưới của mình. Các đại lý này tiếp tục chia cho các đại lý cấp dưới và trực tiếp giao dịch cá độ với các con bạc qua mạng.

Ngoài ra, Qua mối quan hệ của mình Nam đã móc nối với một người khác để lấy thêm một tài khoản. Người này đã cấp một tài khoản cho Nam có hạn mức điểm là 100.000 (mỗi điểm có giá trị quy đổi là 11.000 đồng) và qua bàn bạc 2 bên cũng thống nhất với nhau sẽ tính thắng thua và thanh toán qua tài khoản ngân hàng của nhau vào thứ 2 mỗi tuần. Sau khi người này giao tài khoản cho Nam, Nam tiếp tục chia thành các tài khoản con và cấp cho Hoàng, Hoàn, Bình và Thân để tham gia đánh bạc. Và các đối tượng này tiếp tục chia nhỏ tài khoản cho các đại lý cấp dưới và trực tiếp đánh bạc qua tài khoản mình quản lý.

Tại cơ quan công, đối tượng Đặng Phương Nam đã khai nhận, các đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet từ thánh 5/2018 cho đến khi bị bắt, người chơi cao nhất 300-400 triệu đồng, thấp nhất 1-5 triệu đồng, .

Thao báo cáo điều tra của cơ quan công an, tổng số tiền đánh bạc của đường dây do Nam tổ chức lên đến hơn 35 tỉ đồng chỉ trong vòng 1 tuần diễn ra mùa giải World Cup 2018 (từ ngày 14 đến 21-6).

Qua quá trình khám xét và điều tra tại hiện trường, lực lương chức năng đã tạm giữ trên 250 triệu đồng tiền mặt, 1 ô tô, 2 máy tính, 19 điện thoại di động, hơn 800 trang tài liệu và một số tang vật khác có liên quan đến đường dây cá độ bóng đá này.

 

Bài viết liên quan