Triệt phá đường dây cá độ hàng trăm tỉ đồng của “doanh nhân” chơi siêu xe

Vào sáng ngày 12/7, Các trinh sát hình sự thuộc Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an (C45) đã áp giải về cơ quan công an gần 10 đối tượng để lấy lời khai về hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Trong đó đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1983, quê ở tỉnh Bắc Giang) cầm đầu đường dây.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình bị công an bắt giữ

Trước đó, vào tối ngày 11/7,lực lượng công an đã phối hợp ập vào kiểm tra 8 địa điểm ở TP. HCM, bắt giữ gần 10 nghi can là các đối tượng chủ chốt trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ các vật chứng gồm: 500 triệu đồng tiền mặt, một lượng lớn tiền ngoại tệ, nhiều máy tính, 3 ôtô đắt tiền cùng thẻ ngân hàng phục vụ cho việc giao dịch chuyển khoản sau khi các trận đấu kết thúc.

Một số tang vật thu được tại hiện trường

Theo báo cáo điều tra, tổ chức cá độ bóng đá này hoạt động hết sức tinh vi. Tất cả các đối tượng trong đường dây đều thuộc gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Những người này làm quen và thành lập nhóm chơi siêu xe trong thời gian du học. Bình và một số nhân tố quan trọng trong đường dây được núp dưới vỏ bọc là một doanh nhân. Những đối tượng này lập ra nhiều doanh nghiệp,  công ty và được mọi người biết đến như những doanh nhân thành đạt, thường tổ chức nhóm chơi siêu xe…

Địa điểm nơi công an bắt giữ đối tượng Bình

Từ năm 2014 cho đến khi bị bắt, nhóm này tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá này với quy mô cực “khủng” lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đối tượng Bình được xem như là người cầm đầu đường dây đánh bạc trực tuyến này đã gần 4 năm nay. Đây là đường dây cá độ có nhiều “chân rết” ở khắp các tỉnh, thành. Ngoài ra, Bình còn chỉ đạo một số đối tượng cho vay nặng lãi.

 

Bài viết liên quan