Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng của 3 đối tượng người Hàn Quốc

Vào ngày 18/4 vừa qua, qua quá trình đấu tranh điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CATP HCM phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã phát hiện và bắt giữ 3 nghi can người Hàn Quốc về hành vi tổ chức đánh bạc thông qua mạng internet.

Lực lượng công an bắt giữ 3 đối tượng gồm: Kim Joo Hyeon (46 tuổi, đang sống ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM); An Kwang Ho (41 tuổi) và Kim Hong Min (24 tuổi), đều thuê trọ ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

3 đối tượng người Hàn Quốc bị lực lượng công an bắt giữ

Qua quá trình theo dõi và điều tra, lực lượng công an cho biết , các đối tương mang danh nghĩa là khách du lịch vào Việt Nam nhưng thực chất các đối tượng trên qua đây và tiến hành tổ chức đánh bạc cho các công dân Hàn Quốc. Cách thức của nhóm này cũng rất tinh vi, chúng thuê máy chủ, đăng ký tên miền của nước ngoài, sau đó chúng mua phương tiện, thuê trọ ở Việt Nam để tổ chức thiết lập, quản trị website cho công dân Hàn Quốc đánh bạc, cá cược thể thao thông qua mạng Internet.

Trong vòng 5 tháng (từ tháng 11/2018 đến nay), tổng số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc qua mạng internet ước tính vào khoảng 170 tỷ đồng, với hàng nghìn tài khoản tham gia vào đường dây đánh bạc của các đối tượng.

Qua quá trình khám xét và điều tra tại hiện trường nhà ở của các đối tương, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ một số cá tang vật liên quan đến vụ án gồm: 20 điện thoại di động, 9 thẻ ngân hàng, 37 máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu và các tang vật có liên quan khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi của các đối tượng trên.

 

Bài viết liên quan