Triệt phá sòng bạc của các “giang hồ” tham gia, bắt giữ 15 đối tượng

Vào ngày 20/2, lực lượng công an Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên kết hợp cùng phòng Cảnh sát cơ động đã tiến hành đột kích và kiểm tra tại nhà bà Nguyễn Thị Thúy (47 tuổi, ngụ tại thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, Hưng Yên). Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang 15 con bạc đang tụ tập tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền.

Có 7 trong số 15 đối tượng thường trú tại các xã Tống Phan, Minh Tân, Đoàn Đào, Phan Sào Nam của huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; 1 đối tượng thường trú tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Còn lại 7 đối tượng thường trú tại các huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Có 6 trong 15 đối tượng tham gia đánh bạc có tiền án, tiền sự.

Một số các con bạc tại cơ quan điều tra

Qua quá trình khám xét và điều tra tại nhà bà Thúy, cơ quan công an đã thu giữ các tang vật gồm: 103 triệu đồng, 2 xe ô tô,15 điện thoại di động, 1 bộ bát đĩa, 4 quân vị hình tròn, cùng một số các tang vật có liên quan khác. Ngoài ra, tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ được 3 khẩu súng (1 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 1 khẩu súng bắn hơi, 1 khẩu dạng K54 bắn bi).

Với thủ đoạn tinh vi, gian xảo của các đổi tượng trong đường dây đánh bạc này đã làm cho việc phá án của lực lượng công an không hề dễ dàng. Địa điểm đánh bạc mà các đối tượng này chọn thường là nhà xây kiên cố, kín cổng cao tường, có hệ thống camera giám sát xung quanh nhà để có thể dễ dàng phát hiện khi công an đến nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng công an. Và bọn chúng cũng rất cẩn thận khi cử nhiều đàn em canh gác và cảnh giới từ ngoài vào trong. Đặc biệt, các con bạc này thường không tổ chức “sát phạt” tại một địa điểm cố định. Với vị trí giáp ranh giữa 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương, bọn chúng thường xuyên thay đổi địa điểm nhằm tránh “tai mắt” của lực lượng công an 2 tỉnh.

 

Bài viết liên quan