U23 Việt Nam có thể gặp khó khăn tại SEA Games 2015

Thách thức U23 Việt Nam phải vượt qua

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 28 đã diễn ra chiều ngày 15/4 tại Singapore. Không nằm ngoài dự đoán, U23 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu gồm 6 đội khá nặng với sự góp mặt của ĐKVĐ Thái Lan và cựu vương Malaysia.U23 Thái Lan hiện đang là ĐKVĐ sau khi đăng quang ở SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar cách đây 2 năm. Trong khi đó, U23 Malaysia là chủ nhân của HCV môn bóng đá nam trong 2 kỳ SEA Games liên tiếp trước đó tại Indonesia (năm 2011) và Lào (năm 2009).

Xem thêm: Nhà cái bóng đá uy tín nhất Việt nam

ca do bong da

Chạm mặt những nhà vô địch
Trong khi chủ nhà Singapore nằm ở bảng A chỉ gồm 5 đội (cùng Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia) thì Việt Nam lại rơi vào bảng B gồm 6 đội có sự góp mặt của hai đối thủ sừng sỏ là Thái Lan và Malaysia. 3 đội bóng còn lại góp mặt ở bảng B là Đông Timor, Lào và Brunei. Vì thế, bảng đấu này đang được giới chuyên môn dự đoán là sẽ chứng kiến cuộc đua tam mã giữa Việt Nam, Thái Lan, Malaysia nhằm giành 2 vé vào bán kết. Với tổng cộng 5 lượt đấu, cuộc đua giành 2 vé vào bán kết sẽ rất khó lường bởi chỉ cần để sảy chân trong 1 trận đấu, ngay cả với đối thủ yếu như Đông Timor, Lào hay Brunei thì cái giá phải trả đối với các “đại gia” sẽ là rất đắt.Họ thay nhau giành HCV ở 18/20 kỳ SEA Games nói trên, trong đó Thái Lan có đến 14 lần đăng quang!

Bên cạnh đó, những cuộc đối đầu “thượng đỉnh” giữa các đội trong nhóm “đại gia” ở bảng B cũng hứa hẹn sẽ diễn ra căng thẳng, hấp dẫn không kém những trận đấu tranh huy chương, thậm chí là tranh huy chương vàng. Trong 20 kỳ SEA Games gần nhất (từ năm 1975 đến nay), Thái Lan và Malaysia là hai đội tuyển thành công nhất tại môn bóng đá nam.

Nguồn: https://danhsachnhacai.com/5-kinh-nghiem-choi-ca-do-bong-da-ban-can-biet/

Bài viết liên quan

Comments are closed.