Vị trí tác động như thế nào tới lợi thế khi chơi Poker

Trong bài viết “10 kỹ thuật nằm lòng khi chơi Poker” chúng ta đã đề cập tầm quan trọng của vị trí trong cuộc chơi. Và bài viết này chúng ta sẽ phân tích sâu hơn về yếu tố này để tổng kết những tác động của vị trí tới lợi thế của người chơi.

Vị trí của mỗi người chơi trong mỗi ván bài quy định thứ tự hành động trước sau của họ, và do đó kinh nghiệm chọn vị trí tốt luôn được những người chơi Poker quan tâm vì nó quyết định lợi thế của mỗi người.

>> Xem thêm : 12bet không vào được

Vậy hãy cùng xem ở mỗi vị trí có sự tác động như thế nào nhé.

– Ngồi đầu: Đây được xem là vị trí khá bất lợi vì bạn luôn phải hành động trước. Nói như Chiến lược gia nổi tiếng David Sklansky, tác giả của nhiều công trình về lý thuyết poker, đã mô tả một cách rất chính xác về vị trí trên bàn poker “Trong các cuộc đua ngựa đứng đầu luôn là vị trí tốt nhất, nhưng trong trò poker thì tốt nhất là vị trí cuối cùng”.

Ngồi ở vị trí đầu nghĩa là bạn không thể biết được những người sau phản ứng như thế nào, bạn như là kẻ đứng mũi chịu sào và không hề có bất kỳ căn cứ nào để đưa ra các chiến thuật tiếp theo.

 

– Trong khi đó vị trí sau cùng lại là vị trí tốt nhất. Họ sẽ luôn có được một vài dữ kiện về đối thủ của mình thông qua việc quan sát hành động của những người đi trước và căn cứ vào đó để đưa ra các quyết định. Đây là vị trí mà có thể thay đổi chiến lược nếu thấy tình hình đang bất ổn.

Vì những bất lợi rõ rệt trong vị trí như vậy nên hầu hết các nhà cái uy tín như Bet365, 12Bet, 188Bet, M88, Dafabet đều thiết lập nút Dealer dịch chuyển sau mỗi ván bài để không người chơi nào ở thế có lợi hay bất lợi vĩnh viễn. Điều đó đồng nghĩa với việc trong suốt cuộc chơi bạn sẽ ngồi ở những vị trí khác nhau trong tương quan với vị trí của người chia bài. Do đó, một người chơi chuyên nghiệp sẽ luôn nhận thức rõ vịt rí của mình để đưa ra các chiến thuật chơi phù hợp.

Mới chỉ xét cơ bản ta đã thấy vị trí có ảnh hưởng rất lớn tới lợi thế của người chơi Poker nhưng may mắn là vị trí luôn thay đổi. Và lúc điều cần thiết là bạn phải biết được mình đang ở vị trí nào, bất lợi hay lợi thế của vị trí đó ra sao, để điều chỉnh lối chơi.

Bài viết liên quan