Xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lên đến triệu đô

Vào sáng ngày 9/5 vừa qua, lực lượng Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành triệt phá thành công đường dâu đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô “khủng” lên đến hàng triệu đô. Qua đó, lực lượng công an tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong đường dây này.

Theo nguồn tin từ nhà cái uy tín cho biết, Hồ Văn Linh (31 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này. Ngoài ra, trong đường dây này còn có các đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Tú (31 tuổi), Lê Nguyên Đức (28 tuổi), Nguyễn Trung Đan (39 tuổi, đều trú tại quận Thanh Khê) và Lê Anh Thịnh (34 tuổi, quê Nghệ An, hiện đang tạm trú tại Đà Nẵng).

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành triệu tập thêm gần 10 đối tượng để điều tra làm rõ, xử lý về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Cụ thể, vào đầu tháng 4/2019, Cơ quan CSĐT TP Đà Nẵng qua điều tra đã phát hiện và lập chuyên án triệt xóa đường dây cá độ bóng đá có quy mô “khủng” này. Sau đó, vào tối ngày 6/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với công an các địa phương đã tiến hành đột kích vào kiểm tra 6 địa điểm hoạt động của các nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá này.

Qua điều tra tại hiện trường, lực lượng công an đã tiến hành tạm giữ các tang vật gồm: 4.800 USD, 2 roi điện, hơn 400 triệu đồng tiền mặt, 3 kiếm sắt,1 súng bắn đạn cao su cùng 5 viên đạn, 1 quả lựu đạn, cùng các tang vật có liên quan khác.

Một số tang vật lực lượng công an thu được tại hiện trường

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Linh thừa nhận, qua các mối quan hệ, hắn ta đã liên lạc với một đối tượng khác ở TP HCM và tạo 2 tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet với giá trị cao khoảng 1 triệu USD. Sau khi đã có tài khoản cá độ, đối tượng Linh tiến hành phân về cho cho các chân rết bên dưới nhằm tổ chức cá độ bóng đá cho các con bạc.

Bài viết liên quan